Nên mua xe hay thuê xe tạm thời

Chi phí mua xe, phí vận hành xe cao, nhu cầu sử dụng ít là lí do khiến nhiều người chọn đi thuê xe tạm thời thay vì mua một chiếc xe mới. Thực tế đã có nhiều gia đình phải lao đao sau khi có xe vì lo trả nợ mua xe, lo phí nuôi xe hàng tháng. Hay không hiếm gia đình mua xe xong lại chẳng mấy khi dùng đến và xe thường xuyên bị “trùm mền”, cuối cùng vẫn tìm cách bán xe.

ậy nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên thuê xe hay mua xe, hãy xem những phân tích sau đây từ chothuexe3mien.com để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Lợi ích của thuê xe

Bạn sẽ có phương tiện đi lại khi cần mà không phải lo lắng về tài chính như tiền mua xe cùng các chi phí nuôi xe: bảo trì, sửa xe, phí giữ xe… cùng hàng loạt các chi phí khác sẽ phát sinh. Điều này sẽ giảm tải nhiều áp lực cho gia đình và cuộc sống của bạn. Đặc biệt nếu nguồn tài chính của bạn chưa sẵn sàng để mua một chiếc xe, hoặc để trả nợ nếu mua xe trả góp, thì việc thuê xe được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Nếu nhu cầu sử dụng của gia đình chỉ dừng lại ở việc di chuyển trong thành phố, không thường xuyên đi công tác xa, đi chơi xa… bạn cũng nên cân nhắc thuê xe thay vì mua xe mới. Bởi hạ tầng giao thông tại các thành phố lớn ở Việt Nam không thực sự lý tưởng để lái xe đi làm. Các vụ kẹt xe tại khu vực trung tâm thành phố luôn gây ra nhiều phiền toái cho người đi xe hơi. Vì vậy, chọn một chiếc xe máy để đi làm hàng ngày sẽ thuận tiện và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ngay cả với các doanh nghiệp, việc thuê xe cũng giúp giảm tải đi nhiều vấn đề phải lo lắng như: chi phí nuôi xe, quản lý xe, thuê tài xế… Nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, chỉ vài ba lần đi công tác một tháng, các doanh nghiệp vẫn nên chọn phương án thuê xe để thuận tiện và nhẹ nhàng hơn.

Lợi ích của mua xe mới

Khi chọn mua xe, bạn sẽ được chủ động về nhiều vấn đề như: chọn mẫu xe yêu thích, thoải mái nâng cấp cải thiện trang thiết bị hiện đại cho xe, trang bị thêm các vật dụng theo ý thích của các thành viên trong gia đình. Bạn cũng chủ động trong nhiều tình huống và trong việc di chuyển mà không phải lo giới hạn số km như với xe thuê.

Cảm giác thích thú khi được sở hữu chiếc xe của riêng mình, cầm lái chiếc xe yêu thích, cảm nhận về khả năng vận hành, thú vui khi chăm sóc xe… là những điều mà người thuê xe sẽ không bao giờ có được.Chiếc xe hiện nay, ngoài phục vụ mục đích di chuyển còn là minh chứng cho sự thành đạt, thể hiện tiềm lực tài chính và là động lực để thúc đẩy sự cố gắng vươn lên của bản thân mỗi người. Bên cạnh đó, gạt bỏ cảm giác tạm bợ, không an toàn của người đi thuê xe, sở hữu một chiếc xe cũng giúp bạn tự tin và vui vẻ hơn.

Vậy thuê xe hay mua xe? Dẫu việc sở hữu xe hơi ở Việt Nam không còn quá xa vời nhưng nếu có ý định mua xe, người mua vẫn nên cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố: ngân sách, nhu cầu sử dụng, chi phí sử dụng, điều kiện giao thông. Tránh trường hợp mua xe một thời gian ngắn lại muốn bán đi vì nhu cầu sử dụng xe ít và không tiện đi lại trong thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *